cách phối đồ cho nam lùn

9 cách phối đồ cho nam lùn trông cao hơn và gọn gàng hơn

Nếu bạn làm theo những lời khuyên về cách phối đồ cho nam lùn này, chiều cao của bạn sẽ không bao giờ là điều đầu tiên mọi người chú ý về bạn.Hãy cùng ZERDIO tìm hiểu 9 cách phối đồ cho nam lùn trông cao hơn và gọn gàng hơn. 

Cách phối đồ cho nam lùn giúp khắc phục chiều cao khiêm tốn 

” Nhất dáng, nhì da” Đây chính là câu cửa miệng của ông bà ta, Không chỉ đúng với nữ nhân mà ngày nay chiều cao của nam nhân của là yếu tố ” chiều cao” cũng trở thành một tiêu chí đánh giá vẻ ngoài của các bạn nam trong mắt các bạn nữ. Chiều cao khiêm tốn là một trong những bất lợi của nam giới, đã là nhược điểm thì cần phải dùng một số mẹo nhỏ trong cách phối đồ cho nam lùn để khắc phục điều này.

cách phối đồ cho nam lùn
Không chỉ nữ giới, nam giới cũng cần phải học cách phối đồ đấy nhé!

Hãy rút ra một điều: không có gì sai khi trở thành một người đàn ông thấp bé hơn. Suy cho cùng, chiều cao là một trong nhiều thứ trong cuộc sống mà chúng ta không thể kiểm soát được.

Không ai làm bất cứ điều gì để “kiếm được” chiều cao của họ, hoặc thiếu nó. Đó chỉ là bàn tay di truyền mà bạn đã bị xử lý, và chúng tôi yêu bạn theo cách của bạn!

Điều đó nói rằng, tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng quần áo của chúng ta nên tôn lên vẻ ngoài của chúng ta và tôn lên vóc dáng của chúng ta, chứ không làm giảm đi điều đó bằng cách làm cho chúng ta trông thấp hơn và / hoặc nặng nề hơn.

Như một nhà thông thái đã từng nói, quần áo của bạn có lợi cho bạn hoặc chống lại bạn, nhưng chúng luôn có lợi cho bạn nếu sử dụng đúng cách.

Sử dụng một số mẹo nhỏ về cách phối đồ cho nam lùn của ZERDIO 

via GIPHY

Bạn có thể học cách phối đồ cho nam lùn bằng cách làm theo chín mẹo sau:

Tránh quần áo rộng rãi

Sự vừa vặn là tùy thuộc vào xu hướng và chúng tôi không nói rằng bạn nên mặc tất cả những thứ vừa vặn với skinny. Nhưng chúng tôi nghĩ những người đàn ông thấp bé trông đẹp nhất khi họ mặc quần áo vừa vặn hơn.

Cách phối đồ cho nam lùn
Cách phối đồ cho nam lùn hợp thời trang

Cách phối đồ cho nam lùn tự tin hơn với quần áo vừa vặnÝ tưởng ở đây là “cắt bớt chất béo” khỏi quần áo của bạn. Điều này có nghĩa là:

  • Quần không xếp chồng lên nhau trên giày của bạn
  • Tay áo không qua cổ tay của bạn
  • Sơ mi không mặc sơ mi dài tay
  • Áo khoác không dài quá đầu gối của bạn

Chúng tôi cân nhắc tất cả những điều này khi thiết kế áo sơ mi, quần dài và áo khoác ngoài của mình, nhưng bạn luôn có thể trả tiền cho thợ may để có được thứ bạn đã sở hữu được thiết kế riêng cho vừa vặn hơn.

Tránh các chi tiết quá khổ

“Cách phối đồ cho nam lùn nói không với trang phục over size”. Điều này đặc biệt đúng đối với những anh chàng thấp bé  gầy. Thông thường, các sản phẩm may mặc được sản xuất hàng loạt sẽ có các chi tiết quá lớn so với các khung nhỏ hơn.

Một Oxford áo sơ mi , ví dụ, có thể có một túi trước ngực đó là cách quá lớn cho một đoạn ngắn, mảnh mai chàng. Chưa kể, chiếc túi nó có thể quá thấp trên ngực, chỉ khiến bạn trông lùn hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên mua quần áo được sản xuất dành riêng cho những người đàn ông thấp bé hơn hoặc tránh quần áo có những chi tiết thừa này.

Harrington jacket double zipper

Ví dụ, nếu bạn đang mua một chiếc áo sơ mi cài cúc từ một cửa hàng nào đó tại trung tâm thương mại, hãy thử tìm một chiếc không có túi trước ngực. Nếu bạn đang mua một chiếc áo khoác thể thao, hãy cố gắng tìm một chiếc không có miếng dán ở khuỷu tay.

Mặc trang phục có độ tương phản thấp

Bạn nên mặc màu sắc và sự kết hợp màu sắc mà bạn thích, vì vậy hãy nghe lời khuyên này với một hạt muối.

Nhưng một cách chắc chắn để thêm chiều cao hình ảnh cho size của bạn là mặc trang phục có độ tương phản thấp .

Ví dụ, nếu bạn đang mặc một chiếc áo sơ mi màu sáng hơn, hãy đi với quần màu sáng hơn.

Cách phối đồ cho nam lùn
Chọn trang phục với tông màu sáng là gợi ý về cách phối đồ cho nam lùn

Nếu bạn đang mặc màu tối hơn, hãy mặc màu tối hơn trong toàn bộ trang phục của bạn.

Cách phối đồ cho nam lùn
Cách phối đồ cho nam lùn với gam màu tối

Điều quan trọng là tránh sự tương phản hoàn toàn theo chiều ngang giữa nửa trên và nửa dưới của bạn (ví dụ: áo sơ mi trắng với quần đen).

Chọn các mẫu size nhỏ

Những người đàn ông thấp thường được yêu cầu tránh sọc ngang, nhưng hướng của sọc không quan trọng bằng kích thước.

cách phối đồ cho nam lùn
Cách phối đồ cho nam lùn với trang phục hàng ngày

Ví dụ, sọc ngang mỏng thì là tốt, bất kể chiều cao. Mặt khác, sọc ngang dày sẽ trông quá to đối với người đàn ông thấp bé hơn. Và có, chúng có thể làm cho anh ta trông thấp hơn.

Điều này đúng với bất kỳ kiểu mẫu nào. Nếu bạn thích sọc dọc, sọc mỏng sẽ tốt hơn sọc dày.

Mang phụ kiện tương xứng

Mẹo này liên quan nhiều hơn đến kích thước tổng thể của bạn chứ không chỉ chiều cao của bạn. Nhưng dù sao thì đó cũng là một điểm quan trọng.

Ý tưởng là đeo các phụ kiện – mũ lưỡi trai, cà vạt, đồng hồ, kính, v.v. – tương xứng với kích thước của bạn.

 

Ví dụ, nếu bạn có cổ tay 6 inch, bất kỳ chiếc đồng hồ nào lớn hơn 40mm sẽ trông quá to, điều này sẽ khiến cổ tay bạn trông rất gầy.

Mặt khác, một chiếc đồng hồ 36mm sẽ trông vừa vặn với bạn.

cách phối đồ cho nam lùn
Mang phụ kiện tương xứng khi tư vấn cách phối đồ cho nam lùn

Đây là một ví dụ khác. Những người đàn ông thấp hơn thường được yêu cầu đeo cà vạt thắt nút nhỏ (như Four in Hand), nhưng một kích cỡ phù hợp với tất cả các giải pháp thiếu sắc thái.

Nếu bạn là một anh chàng lùn và chắc nịch với cổ dày và ngực rộng, và bạn thích mặc những chiếc áo sơ mi có cổ xòe, thì nút thắt Four in Hand sẽ trông quá nhỏ.

Điểm mấu chốt về cách phối đồ cho nam lùn : khi nói đến phụ kiện, hãy luôn lưu ý đến tỷ lệ.

Mũ lưỡi trai

Tránh áo khoác ngoài cồng kềnh

Chúng tôi tin tưởng vào chức năng hơn hình thức, và đôi khi bạn cần một chiếc áo parka lớn để giữ ấm và an toàn cho bạn trong những tháng mùa đông cực kỳ lạnh giá.

Những chiếc áo khoác dạ, phồng, phồng có xu hướng làm người đàn ông lùn hơn, khiến anh ta trông thấp và chắc nịch hơn thực tế.

Tại sao phải mặc tất cả số lượng lớn như vậy khi một vài lớp cách nhiệt sẽ làm gì?

cách phối đồ cho nam lùn
cách phối đồ cho nam lùn trong mùa lạnh

Chúng tôi khuyên bạn nên đi với một chiếc áo khoác mỏng nhẹ hơn hoặc áo khoác len , và kết hợp với áo len hoặc áo vest để thêm ấm áp đấy là một điều đáng lưu ý trong 9 mẹo về cách phối đồ cho nam lùn.

Ở hầu hết các vùng khí hậu, những loại trang phục nhiều lớp này sẽ giúp bạn đủ ấm trong suốt mùa đông, đặc biệt nếu bạn nhớ đeo găng tay, khăn quàng cổ và mũ len.

Đi giày tăng chiều cao

Trong các mẹo về cách phối đồ cho nam lùn thì lựa chọn giày tăng chiều cao cũng là một phương án. Ngôi sao Trấn Thành cũng sử dụng mẹo nhỏ này để có chiều cao hoàn hảo hơn khi đứng cạnh những bạn siêu mẫu, người mẫu với vóc dáng mơ ước đây. Tuy vậy, những người đàn ông thấp hơn có thể đi bất cứ loại giày nào họ thích và chúng tôi không khuyên bạn nên đi giày nâng vì thành thật mà nói, chúng không thoải mái lắm.

Điều đó nói rằng, nếu bạn muốn có một sự thúc đẩy nhỏ (có thể bạn đang đi xem một buổi hòa nhạc hoặc hẹn hò với một người yêu thích giày cao gót 6 inch), có một số loại giày nhất định có đế và gót dày hơn.

Cách phối đồ cho nam lùn
Cách phối đồ cho nam lùn với trang phục kết hợp với boot

Boots có lẽ là lựa chọn tốt nhất. Từ ủng công sở cho đến váy Chelseas, hầu hết mọi loại ủng sẽ giúp bạn tăng thêm 1-2 “chiều cao mà không cần sử dụng bất kỳ loại đế nâng hoặc đế đặc biệt nào.

Một số đôi giày thể thao cũng sẽ mang lại cho bạn một sự thúc đẩy nhỏ. Hãy tìm những đôi giày thể thao có đế dày hơn và gót cao hơn (phần gót chân và ngón chân nhiều hơn).

Kết hợp trang phục với phụ kiện thật hợp lí khoa học trong cách phối đồ cho nam lùn giúp đánh lừa thị giác người nhìn, chiều cao của bạn sẽ được cải thiện đáng kể trong mắt người đối diện.

Làm việc theo tư thế của bạn

Không chỉ cần học cách phối đồ cho nam lùn, điều bạn cần làm ngay đó chính là thay đổi tư thế làm việc. Bạn có thể đã nghe điều này trước đây, nhưng nó rất đúng! Hầu hết các chàng trai đều có tư thế khủng khiếp, đặc biệt nếu họ làm việc trên máy tính cả ngày.

Hãy thử điều này ngay bây giờ:

  1. Đứng lên với trọng lượng của bạn trên gót chân của bạn
  2. Nghiêng xương chậu về phía trước để làm thẳng đường cong ở lưng dưới
  3. Kéo vai lên đến tai, sau đó hạ xuống và ra sau (giống như bạn đang cố giữ một quả bóng tennis giữa hai bả vai)
  4. Hóp ngực trong khi vẫn giữ vai và lưng
  5. Kéo đầu của bạn trở lại thẳng hàng với cột sống của bạn
  6. Hóp cằm xuống (đừng để nó nhô lên khi đầu bạn rụt lại)

Nếu bạn cần trợ giúp, hãy đứng dựa vào tường khi bạn đi qua các bước này và chỉ giữ nó trong khoảng 60 giây.

Cố gắng giữ vị trí khi bạn bước ra khỏi bức tường. Cảm thấy tốt, phải không?

Cách phối đồ cho nam lùn
Không khó để học cách phối đồ cho nam lùn giảm bớt khuyết điểm

Ngay cả khi cảm thấy hơi mất tự nhiên, điều đó thực sự gần với cách chúng ta nên đứng mọi lúc – cách chúng ta định đứng.

Chỉnh lại tư thế sẽ đảm bảo rằng bạn đang đứng ở độ cao tối đa, đồng thời nó sẽ giúp quần áo của bạn vừa vặn và xếp nếp tự nhiên hơn.

Trên đây là các cách phối đồ cho nam lùn để trở nên cao và gọn gàng hơn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời