cách xếp áo thun gọn vào tủ

Cách xếp áo thun Gọn, Đẹp, Nhanh và Không Nhăn

Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những cách xếp áo thun gọn gàng đơn giản giúp bạn trở nên thành thạo và tiết kiệm thời gian hơn. Cùng ZERDIO tìm hiểu ngay nhé!

Lợi ích khi biết cách xếp áo thun gọn gàng?

Tại sao bạn nên biết cách xếp áo quần gọn gàng. Lý do rất đơn giản:

Xếp quần áo đúng cách là một kỹ năng tuyệt vời cần có khi bạn cần tiết kiệm không gian trong tủ quần áo. Bạn sẽ dễ dàng và đỡ mất thời gian hơn trong việc thay trang phục. Và thêm một lý do quan trọng, đó chính là cách xếp áo thun đẹp, gọn giúp hình thành thói quen ngăn nắp, chỉn chu của bạn.

cách xếp áo thun gọn

Gấp quần áo là một công việc nhà khá nhẹ nhàng mà bạn thường thực hiện vào cuối ngày. Đây là khoảng thời gian các công việc khác trong nhà cũng như bữa tối đã hoàn thành. Và là lúc bạn có thời gian thong thả gấp, xếp quần áo một cách gọn gàng.

cách xếp áo thun, áo phông đẹp
Cách gấp áo phông gọn không bị nhăn

Có nhiều cách gấp áo phông khác nhau tùy thuộc vào loại áo bạn có. Nếu bạn cần tham khảo những cách xếp áo hiệu quả có thể áp dụng trên bất kỳ loại áo nào.

Với đặc tính tiện dụng, thoải mái, thì áo thun là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Nhưng bạn đã biết cách xếp sao cho áo vẫn giữ được form dáng?

cách xếp áo thun gọn vào tủ

Với những cách xếp áo thun gọn này, cất tất cả những chiếc áo thun mới gấp của bạn sẽ được gọn gàng và ít bị nhăn trước khi mặc.

Trong bài viết này, ZERDIO giới thiệu đến bạn các thao tác (Kèm theo hình ảnh minh hoạ) làm thế nào để gấp một chiếc áo thun nhanh chóng và dễ dàng và biết cách xếp áo thun không bị nhăn .

Cách xếp áo thun gọn cơ bản

Làm thế nào để bạn gấp một chiếc áo sơ mi một cách dễ dàng?

Đây là Cách gấp áo thun gọn cơ bản mà bạn có thể dễ dàng làm theo. Phương pháp này là đơn giản nhất và mặc định của hầu hết mọi người phương pháp này có thể áp dụng với hầu hết các loại chủng loại áo thun như cách xếp áo thun có cổ, cách xếp áo thun tay dài.

Đặt áo úp xuống một mặt phẳng. Tìm một số không gian trên bàn, giường của bạn để có thể dễ dàng thao tác hơn.

cách gấp áo thun gọn nhất

 1. Đặt áo thun phẳng, úp xuống, với phần trên của áo hướng về phía bạn.
 2. Gấp đôi áo từ trái sang phải, sau đó gấp hai tay áo về phía giữa.
 3. Bây giờ bạn hãy gấp đôi chiếc áo lại từ dưới lên trên.
 4. Bạn có thể dừng ở đây hoặc gấp nó lại một nửa để tiết kiệm chỗ.
 5. Lật chiếc áo sơ mi lại, và bạn đã sẵn sàng để đi.

Với phương pháp này bạn sẽ biết được cách gấp áo thun, áo sơ mi gọn gàng mà quá phức tạp. Thật là thuận tiện đúng không nào.

>>>Có thể bạn quan tâm: Cách treo áo thun không bị giãn và cách bảo quản áo thun đúng cách

Cách xếp áo thun cuộn tròn

Phương pháp thứ hai được gọi là quân đội và phổ biến trong quân đội vì sử dụng không gian hiệu quả.

mẹo xếp áo thun

 1. Đặt chiếc áo sơ mi ra phẳng, ngửa mặt và sau đó gấp phần dưới của áo lên 7-10 cm
 2. Làm phẳng vải để giảm thiểu nếp nhăn, sau đó gấp áo sơ mi làm ba. Bắt đầu ở phía bên trái, gấp nó qua chính giữa.
 3. Lấy tay áo bên trái và gấp nó lại ở giữa.
 4. Bây giờ bạn sẽ làm tương tự với mặt phải, đưa nó qua trước khi gấp ống tay phải về chính giữa.
 5. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu lăn bánh. Bắt đầu ở phần cuối cổ áo, đảm bảo rằng bạn giữ cho cuộn đẹp và chặt chẽ.
 6. Khi bạn đã đến phần cuối, bạn sẽ hoàn tác nếp gấp bạn đã tạo ở dưới cùng của chiếc áo sơ mi và nhét nó qua mỗi đầu cuộn để giữ nếp.

Đây là cách xếp áo thun gọn nhất vì cuộn tròn như thế này này chiếm rất ít không gian, vì vậy nó hoàn hảo khi bạn không có nhiều chỗ trong tủ quần áo hoặc vali của mình. Với phương pháp này bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn một số phương pháp khác và có thể có một số nếp nhăn do cuộn chặt.

Bạn đã biết cách xếp áo thun gọn đi du lịch giúp tiết kiệm diện tích vali của mình chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay cách xếp áo thun này nhé. Đây có lẽ chính là cách gấp áo thun gọn nhất mà bạn có thể áp dụng đấy.

cách xếp áo thun gọn đi du lịch

Cách xếp áo thun nhanh

Đây chính là cách gấp áo thun đẹp và nhanh nhất. Phương pháp cuối cùng này tạo ra một nếp gấp trông rất đẹp và nhanh đến mức nó thực sự là một trò ảo thuật.

cách xếp áo thun không bị nhăn

Đặt chiếc áo lên mặt phẳng, vuốt nhẹ để loại bỏ các nếp nhăn. Hãy tưởng tượng có hai đường, một đường đi ngang giữa áo và một đường từ trên xuống dưới giữa cổ áo và tay áo bên trái.

 1. Nơi các đường cắt nhau sẽ là điểm A, đỉnh áo là điểm B và đáy áo là điểm C. Đứng ở bên phải áo và đặt tay trai ở điểm A.
 2. Nhớ cầm cả 2 lớp vải trên và dưới của áo. Kéo điểm B bằng tay phải, sau đó kéo điểm B xuống điểm C.
 3. Giữ chặt các điểm nhấc chiếc áo lên, giũ xuống cho áo thật phẳng, lật lại.

Cách xếp áo thun gọn vào tủ chỉ với 3 bước đơn giản và hiệu quả là bạn đã có ngay một chiếc áo thun được xếp gọn gàng rồi.  Mình tin rằng với cách xếp áo thun nhanh này, tủ áo quần của bạn sẽ luôn trong trạng thái vô cùng gọn gàng và ngăn nắp đấy.

Với mẹo xếp áo thun chỉ chưa đến 5 giây bạn có thể xếp áo thun và sơ mi gọn gàng và nhanh nhất để xếp vào vali.

via GIPHY

Lời kết: 

Áo thun là món đồ thiết yếu trong tủ quần áo – món đồ mà mọi người dù là nam hay nữ đều có. Nhưng mặc dù vậy, hầu hết chúng ta đều không biết cách gấp áo thun đúng cách.

Việc gấp và cất giữ áo thun đúng cách sẽ giúp áo không bị giãn – nghĩa là chúng sẽ bền lâu hơn – điều này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian vì bạn sẽ không cần phải ủi áo thun sau này.

Hi vọng với những mẹo xếp áo thun phổ biến và nhanh chóng này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cất giữ quần áo và tiết kiệm không gian sống cho mình.