playboy có tác dụng gì

Playboy là gì? Cụm từ nói lên tính cách của một gã trai

Playboy là gì mà lại hot rần rần trên mạng xã hội như Facebook, Tiktok hiện nay? Nếu bạn đang băn khoăn điều này hãy cùng ZERDIO tìm hiểu các ý nghĩa của những từ này trong bài viết dưới đây.

Playboy là gì?

Playboy một trong những thuật ngữ không còn quá xa lạ với cộng đồng mạng và được sử dụng thường xuyên trong giao tiếp. Tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu hết được ý nghĩa của Playboy là gì cũng như nguồn gốc của nó chưa?

Playboy Brand được biết đến nhiều nhất là một tạp chí giành riêng cho phái mạnh được thành lập bởi Hugh Hefner tại Chicago, bang Illinois nước Mỹ.

ý nghĩa biểu tượng playboy

  • Nhà xuất bản: Playboy Enterprises, Inc.
  • Năm thành lập: 1953
  • Phát hành lần đầu: ngày 1 tháng 12 năm 1953
  • Số lượng phát hành hàng năm (2005): 3.005.753
  • Thể loại: Tạp chí cho đàn ông

biểu tượng playboy có tác dụng gì

Đặc điểm nổi bật của nó là những chân dung bức ảnh khỏa thân phụ nữ. Nó sử dụng hình ảnh khỏa thân trang nhã hấp dẫn và mang tính nghệ thuật ở trang bìa nhằm thu hút độc giả.

via GIPHY

Bên cạnh đó Playboy cũng cho xuất bản những bài viết thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống như:  thời trang, thể thao, hàng tiêu dùng và hình tượng hay biểu tượng phổ biến.

Nó cũng giới thiệu những tác phẩm văn chương hàng đầu với những đoạn giới thiệu ngắn tiểu thuyết như của Arthur C. Clarke, Ian Fleming, Vladimir Nabokov, Margaret Atwood… Tạp chí PlayBoy cũng có đưa ra những quan điểm phóng khoáng nhất là lĩnh vực chính trị.

>>>Có thể bạn quan tâm: Trap boy là gì? Những nỗi ám ảnh đáng sợ ẩn dấu phía sau cụm từ này

Sự phát triển của Playboy ra toàn thế giới

Kì đầu tiên của tạp chí ra mắt vào đêm trước giáng sinh năm 1953. Ảnh bìa là hình Marilyn Monroe đang vẫy tay, như một lời tuyên bố với công chúng rằng, một thời đại mới đã đến.

playboy là gì

Tạp chí được xuất bản đều ra hàng tháng. Với việc luôn sáng tạo trong các nội dung và sử dụng các trang bìa là những nhân vật nổi tiếng nhằm thu hút khách hàng. Playboy nhanh chóng thu hút được tất cả các quý ông thời đó

Playboy thành công và nhanh chóng nổi tiếng khắp nước Mỹ. Nó đã vượt qua biên giới của nước Mỹ, trở thành một sản phẩm tạp chí toàn cầu giành cho nam giới.

Hugh Hefner

Với sự thành công của mình, công ty Playboy bắt đầu được thành lập. Và sau đó tấn công sang nhiều mảng kinh doanh khác. Tổng giám đốc hiện giờ của công ty này là Hugh Hefner.

Tạp chí này đã phát triển mạnh mẽ và trở thành công ty Playboy với thương hiệu nổi tiếng nhất được nhiều người biết đến cũng như được xuất bản rộng khắp thế giới.

Ý nghĩa thật sự của Playboy

Trai Playboy là gì? Ý nghĩa của từ Playboy liệu có thực sự chỉ là như vậy thôi?

Ý nghĩa của Playboy không chỉ là tên một “Tạp chí”! Ngoài ý nghĩa là một thương hiệu “tạp chí” nổi tiếng ở Mỹ, playboy còn được hiểu theo một vài ý nghĩa khác nhau và cũng được sử dụng khá phổ biến.

playboy nghĩa là gì

Play- boy là một từ ngữ tiếng anh được dịch ra có nghĩa là: Ăn chơi, gã ăn chơi, kẻ ăn chơi. Ý nghĩa thật sự của từ Playboy trong văn hóa Mỹ được hiểu theo nhiều nghĩa hơn.

Một người đàn ông hay một người con trai được gọi là  trai Playboy thì chàng ta chắc hẳn sẽ là một trong số những trường hợp sau:

  • Kẻ ăn chơi xa đọa, lười lao động.
  • Chàng trai lắm tiền ăn chơi không bến bờ.
  • Một kẻ đào hoa hám gái đẹp.
  • Một gã chuyên đi lừa đảo gái đẹp.
  • Một gã quất ngựa truy phong, sau khi ” nghe tin nàng có bầu”.

Và 1 anh chàng play còn mang rất nhiều hàm ý tiêu cực khác, khi bạn nghe thấy cô gái nào gọi bất kỳ người đàn ông nào là gã Playboy thì bạn ngầm ý hiểu cô gái nói người đàn ông đó là đồ tồi tệ.

playboy có tác dụng gì

Tựa chung lại những ý nghĩa trên đều mang ý nghĩa tiêu cực ám chỉ một chàng trai không tốt không phải đối tượng thích hợp với các chị em đặc biệt là những chị em có tính cách hiền dịu, trong sáng và chung thủy mong muốn có một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc.

ý nghĩa của từ playboy
Từ playboy thường được dùng với hàm ý tiêu cực để nói về những người con trai không tốt

Quan điểm và cách sống của các “playboy” thiên về phô diễn và hưởng thụ. Họ có vẻ như người “sành điệu” trong nhiều lĩnh vực, vì thế cũng sành tâm lý quý bà, hiểu thấu đáo và đáp ứng được một một số “tâm tư, nguyện vọng” của phái yếu.

Đừng nghĩ các “play boy” đều thích phụ nữ có ngoại hình hấp dẫn. Họ cũng như mọi người đàn ông khác, mỗi người một “gu” riêng, đôi khi là những “gu” rất quái.

Có chàng đi đâu cũng kè kè hai ba nàng nhí nhố đeo bám, có chàng “chuyên trách” các người đẹp mình dây, có chàng lại khoái sưu tầm phụ nữ hơn vài tuổi.

palyboy

Không phủ nhận trong số họ cũng có dăm ba chàng thực sự bản lĩnh, quyến rũ, có địa vị trong xã hội, cá tính mạnh và một tâm hồn phong phú. Có thể nói, đây là loại đàn ông thích chinh phục, thích cảm giác được tất cả đàn bà trên thế gian si mê.