giặt mũ lưỡi trai bằng tay

Cách Giặt Mũ Lưỡi Trai Sạch Như Mới & Không Hư Hỏng trong 6 Bước

Hướng Dẫn Cách Giặt Mũ Lưỡi Trai Sạch Như Mới & Không Hư Hỏng. Đây chắc chắn là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của độc giả. Mũ Nón Thời Trang ZERDIO xin gửi đến bạn những kiến thức cực kì bổ ích liên quan đến việc giữ gìn mũ lưỡi trai sao cho thật đẹp và bền theo thời gian. Đừng chần chờ nữa, di chuyển ngay xuống phía dưới thôi nào.

Cần chuẩn bị gì trước khi giặt mũ lưỡi trai?

Nhiều bạn thường chỉ giữ thói quen thích dùng mà không biết cách giặt mũ lưỡi trai đúng cách. Vậy nên chắc hẳn rất nhiều bạn sẽ cần tìm hiểu cách làm sạch mũ lưỡi trai và không bị hỏng hóc.

cách giặt mũ lưỡi trai
Chuẩn bị những gì trước khi tiến hành giặt mũ lưỡi trai?

Mũ lưỡi trai là một loại vật dụng rất khó giặt dũ, nếu không biết cách giặt nón lưỡi trai đúng cách sẽ rất dễ gây hư hỏng phần lưỡi cứng của mũ bởi đây là phần thường được thiết kế bằng nhựa cứng hoặc giấy cứng bọc vải. Nếu bóp mạnh thì phần lưỡi này rất dễ bị gãy và nếu giặt mũ lưỡi trai bằng máy giặt thì xác định vứt luôn mũ. ZERDIO sẽ cung cấp cách giặt nón kết sạch sẽ, không bị hỏng

Chuẩn bị:

  1. Nước sạch
  2. 2 chậu giặt
  3. 1 Bàn chải giặt đồ (kỹ tính thì dùng bàn chải đánh răng cũng được)
  4. 1 ít xà phòng và 1 ít nước xả vải. Nếu muốn thơm tho thì thêm nửa gói bé comfo nữa nhé. 

Ok, chuẩn bị xong chúng ta bắt đầu thực hiện tuần tự các bước giặt mũ lưỡi trai đúng cách!. 

via GIPHY

Bước 1: Ngâm mũ lưỡi trai qua nước sạch 5 phút

Trước khi giặt chúng ta vặn ít nước sạch vào chậu và ngâm mũ lưỡi trai làm sao cho nước ngập hết mũ trong khoảng 5 phút. với mục đích làm mềm vải và các vết bụi bẩn đang và đã bám lâu ngày trên mũ. Hoặc nếu không muốn cầu kỳ thì cũng nên ngâm tầm 10 đến 20 giây rồi vò nhẹ phần chóp vải (phần lưỡi cứng không nên vò bằng tay mà dùng bàn chải đánh nhẹ qua).

làm sạch mũ
Học cách giặt mũ lưỡi trai hiệu quả, sạch sẽ

Bước 2: Thay nước và ngâm nón lưỡi trai với xà phòng 10 phút

Tiếp theo bạn đổ cái nước cũ trong chậu đi, vặn khoảng 1 cốc nước (tầm 200 đến 400ml thôi). Bỏ xà phòng vào khoắng đều cho tan xà phòng sau đó thì bỏ mũ lưỡi trai vào khuấy nhẹ 4-5 lần cho mũ tiếp xúc được hết với nước xà phòng. Đến đây bạn nên ngâm với nước xà phòng 10 đến 15 phút cho các phản ứng hóa học đánh tẩy vết bẩn đủ thời gian xảy ra.

giặt mũ lưỡi trai bằng tay
Không dùng thuốc tẩy để giặt mũ, vì nó sẽ khiến mũ bị lem màu.

Bước 3: Giặt mũ sạch phần lưỡi trai cứng

Sau khi đã ngâm nước xà phòng đủ thời gian, bạn tiếp tục để nguyên và lấy bàn chải chà nhẹ mặt trên, mặt dưới của phần lưỡi cứng. Đây là phần rất nhạy cảm mà chúng ta phải hết sức cẩn thận nếu không muốn nó bị gãy. Như gợi ý ban đầu nếu cần thiết bạn nên hy sinh 1 cái bàn chải đánh răng cũ để đánh phần lưỡi cứng của chiếc nón lưỡi trai sẽ an toàn hơn và đặc biệt là tránh cho sợi vải bị xơ hóa.

Cách giặt mũ lưỡi trai
ZERDIO đưa ra hướng dẫn về cách giặt mũ lưỡi trai để không bị hỏng một cách tốt nhất

Bước 4: Vò nhẹ phần vải mềm

Tiếp theo bạn dùng 2 tay vò nhẹ phần vải mềm còn lại của chiếc nón lưỡi trai và tránh đụng chạm hoặc tì mạnh lên phần lưỡi cứng của mũ (đã đánh sạch ở bước 3). Vò trong 1 khoảng thời gian nhất định đến khi bạn cảm thấy các vết bẩn đã bị đánh bay hoàn toàn.

Bước 5: Ngâm nước xả vải

Cách giặt mũ lưỡi trai
Cách giặt mũ lưỡi trai sạch sẽ thơm tho hơn nhờ nước xả vải

Sau khi giặt xong nước xà phòng thì bạn đổ cái nước đó đi, tráng chậu bằng nước sạch và giặt lại theo thao tác 3, 4 như trên khoảng 2 lần bằng nước sạch để loại bỏ hoàn toàn nước bẩn. Cuối cùng bạn pha loãng nước xả vải và ngâm mũ thêm 15 đến 20 phút. Nước xả vải có nhiệm vụ xả hết các dư thừa của xà phòng đã ngâm trước đó và tạo mùi thơm, tránh ẩm mốc cho mũ lưỡi trai sau này.

Bước 6: Vắt sạch phơi khô sau khi giặt mũ lưỡi trai

Cuối cùng, bạn vắt sạch nước xả vải ở phần vải mềm (phần lưỡi cứng không cần vắt cứ để nguyên). Sau đó bạn đem mũ ra phơi ở vị trị có nhiều nắng. Tránh để mưa dầm vào mũ trong quá trình phơi sẽ khiếm mũ bị mốc và có mùi ẩm hôi khó chịu.

làm sao để phục hồi form mũ lưỡi trai
Hoàn thành và đợi mũ khô

Chú ý thêm một chiếc mũ lưỡi trai đẹp thì yếu tố đầu tiên quan trọng là cần giữ được dáng mũ. Bạn có thể chụp chiếc mũ lên một quả dưa, quả bóng hoặc một vật tròn để giữ hình dạng của mũ trong khi phơi khô, hoặc đội mũ lên đầu cho đến khi khô.

Lưu ý đối với cách giặt mũ lưỡi trai với chất liệu sau

Mũ lưỡi trai da

Nếu mũ lưỡi trai của bạn làm bằng chất liệu da hoặc polyester thì cách giặt nón da đúng cách là bạn hãy hòa một ít hỗn hợp nước ấm và xà phòng giặt để trong một cái bát. Tiếp theo, bạn sử dụng một chiếc khăn mềm nhúng vào hỗn hợp rồi lau sạch cả mặt trong và mặt ngoài của chiếc mũ da.

cách giặt nón lưỡi trai sạch
Lưu ý khi giặt mũ lưỡi trai chất liệu da

Lưu ý: bạn phải lau nhẹ nhàng cho đến khi nón được sạch như mong muốn. Sau cùng làm sạch xà phòng trên chiếc nón dưới vòi nước lạnh, sau đó làm khô băng khăn mềm cho đến để mũ nhanh khô, cuối cùng là để ở nơi thoáng mát cho đến khi mũ khô hẳn là được.

Mũ lưỡi trai len, bông

Nếu bạn chọn mũ mùa đông cho nữ hoặc nam được làm bằng len hoặc bông, thì đừng dại dột để trong nước hoặc điều kiện nhiệt độ cao. Với chất liệu khá là dễ mất đi vẻ đẹp lúc đầu như chất len, bông bạn nên giặt nón lưỡi trai len/bông bằng tay trong bồn rửa mặt với nước lạnh và bột giặt nhẹ. Sau đó đem phơi nón ở nhiệt độ thường để giữ hình dạng của nón, tránh làm nón biến dạng hoặc méo mó.

cách làm sạch mũ lưỡi trai bằng bông
Lưu ý khi giặt mũ lưỡi trai len, bông

Thực hiện theo đúng quy trình như trên là bạn đã hoàn thành cách vệ sinh mũ lưỡi trai một cách sạch sẽ thơm tho như mới mà không gây ra hỏng hóc, gãy phần lưỡi cứng. Đừng dại mà nghe ai đó ném mũ của bạn vào máy giặt nhé. Đảm bảo luôn 1 vài lần giặt kiểu đó là vứt luôn mũ. Hãy giặt tay theo trình tự 6 bước mà chúng tôi hướng dẫn ở trên để đảm bảo cho chiếc nón kết của bạn không bị vò nát.

giặt mũ lưỡi trai bằng máy giặt
Bạn đã biết phân biệt chất liệu mũ lưỡi trai chưa?

Nón kết cũ là vật sưu tập tuyệt vời, nhưng đôi khi bạn khó mà biết mũ làm bằng chất liệu gì hoặc phải chăm sóc mũ làm sao cho tốt nhất. Mỗi mũ lại được thiết kế từ nhiều kiểu dáng cũng như được làm từ những chất liệu khác nhau, vậy nên không phải cứ là mũ thì mình lại áp dụng một cách giặt mũ lưỡi trai quen thuộc đâu nhé.

mũ lưỡi trai
Cách giặt mũ lưỡi trai đúng cách theo hướng dẫn từ nhà sản xuất

Nếu không chắc mũ làm bằng chất liệu gì, bạn hãy tìm nhãn mác gắn bên trong vành mũ. Nếu mũ có đính nhãn, trên đó sẽ có ghi chất liệu của mũ. Một số mũ lưỡi trai giặt không hư form có thể giặt được bằng máy giặt. Bạn hãy kiểm tra nhãn đính trên chiếc mũ lưỡi trai. Nếu trên nhãn không ghi là giặt được bằng máy, bạn hãy áp dụng theo 6 bước trong cách giặt nón kết bằng tay ở trên.

Hãy bỏ một chút thời gian tìm hiểu và đọc kỹ hướng dẫn cách giặt mũ lưỡi trai, nón snapback để có thể giữ những mũ của mình mua luôn đẹp và bền theo thời gian. Cần hỗ trợ gì cứ nhấc máy và alo cho chúng tôi qua SĐT/ZALO 0919.332.108 để được tư vấn sâu hơn nhé!. ZERDIO chúc các bạn thành công!

SẢN PHẨM HOT

-21%
Original price was: 185.000 VND.Current price is: 147.000 VND.
-24%
+
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
Original price was: 275.000 VND.Current price is: 209.000 VND.
  • Clear
-42%
Original price was: 250.000 VND.Current price is: 145.000 VND.
-24%
+
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
Original price was: 220.000 VND.Current price is: 167.000 VND.
  • Clear
-34%
Original price was: 250.000 VND.Current price is: 165.000 VND.
-23%
+
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
Original price was: 205.000 VND.Current price is: 157.000 VND.
  • Clear
-26%
+
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
Original price was: 250.000 VND.Current price is: 185.000 VND.
  • Clear
-23%
+
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
Original price was: 215.000 VND.Current price is: 165.000 VND.
  • Clear
-24%
Original price was: 255.000 VND.Current price is: 195.000 VND.
-24%
Original price was: 220.000 VND.Current price is: 167.000 VND.